FIFA vẫn làm ĐT Việt Nam buồn dù toàn thắng 2 trận

Đội tuyển Việt Nam, mặc dù đã giành chiến thắng trong cả hai trận đấu tại FIFA Day tháng 6/2023, nhưng vẫn nhận được một tin không vui từ FIFA về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Cùng trang trực tiếp bóng đá OKCHOI tìm hiểu nhé.

Kết thúc chuỗi trận đấu giao hữu sôi động của FIFA Day, Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước Hong Kong với tỷ số 1-0 trên sân Lạch Tray và Syria với tỷ số 1-0 trên sân Thiên Trường.

Theo hệ thống thi đấu chính thức của FIFA, Đội tuyển Việt Nam đã được cộng thêm điểm sau hai chiến thắng gần đây. Theo tính toán của Footy Rankings, Đội tuyển Việt Nam đã nhận được 8,53 điểm, nâng tổng điểm lên 1238,22 điểm.

Trong đó, sau chiến thắng trước Hong Kong (hạng 147 thế giới), Đội tuyển Việt Nam đã được cộng thêm 3,4 điểm và sau chiến thắng trước Syria (hạng 90 thế giới), Đội tuyển Việt Nam đã nhận thêm 5,13 điểm.

ĐT Việt Nam bất bại 2 trận liên tục
ĐT Việt Nam bất bại 2 trận liên tục

Với số điểm này, nhiều người tin rằng Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier sẽ có sự cải thiện trên bảng xếp hạng FIFA.

Tuy nhiên, FIFA đã mang đến một “tin buồn” cho Đội tuyển Việt Nam sau FIFA Day tháng 6/2023. Dù đã nhận được số điểm tăng đáng kể, Đội tuyển Việt Nam do Quế Ngọc Hải đội trưởng dẫn dắt vẫn đứng ở vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng thế giới mà không tăng hạng.

Nguyên nhân của việc này là do các đội tuyển có thứ hạng gần với Đội tuyển Việt Nam đã có thành tích đáng chú ý trong thời gian này, dẫn đến sự xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi Đội tuyển Việt Nam chỉ nhận thêm 8,53 điểm, hai đội tuyển Armenia và Luxembourg đã “nhận thưởng” từ FIFA với 28,05 điểm và 16,02 điểm tương ứng sau thành tích tại Vòng loại EURO 2024.

BXH của Việt Nam không cải thiện nhiều trên BXH FIFA
BXH của Việt Nam không cải thiện nhiều trên BXH FIFA

Đội tuyển Armenia đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại hai đối thủ có thứ hạng cao hơn là Wales và Latvia, từ vị trí 97 trên bảng xếp hạng FIFA, họ đã tăng lên hạng 90. Trong khi đó, Luxembourg cũng có hai chiến thắng trước Bosnia-Herzegovina và Liechtenstein, leo lên 3 bậc để đứng hạng 89, đẩy nhiều đội tuyển khác xuống thứ hạng.

Vì vậy, các đội tuyển không tham gia hoặc bị trừ điểm sau FIFA Day tháng 6 đã được lùi xuống thứ hạng từ 91 đến 94 trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng vẫn có số điểm cao hơn Đội tuyển Việt Nam (1238,22 điểm), làm cho “Những chiến binh Sao Vàng” không thể leo lên hạng.

Hiện tại, Đội tuyển Syria, đội đã bị trừ 5,13 điểm sau trận thua gần nhất, đứng trên Đội tuyển Việt Nam. Syria đã từ hạng 90 tụt xuống hạng 94 với tổng điểm 1241,62. Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để vượt qua Syria trên bảng xếp hạng FIFA nếu duy trì phong độ thi đấu tốt.

Cập nhật thêm các tin tức bóng đá mới nhất 24/7 tại tin bóng đá OKCHOI nhé.

bài liên quan
Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share article
spot_img

Bài viết mới nhất

spot_img